Join the forum, it's quick and easy

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hiệu quả từ 3 chương trình công tác đội

Go down

Hiệu quả từ 3 chương trình công tác đội Empty Hiệu quả từ 3 chương trình công tác đội

Bài gửi by Administrator Wed Apr 01, 2009 12:30 pm

Hiệu quả từ 3 chương trình công tác đội Hieuquatu3chuongtrinhco

Thiếu niên, nhi đồng xã Hương Xạ (Hạ Hòa) cổ động và làm vệ sinh đường giao thông nông thôn trên địa bàn.
Thời gian qua, cùng với các hoạt động như: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong các đội viên thiếu niên, nhi đồng, các nội dung nhằm đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Đội trong nhà trường cũng được các cấp bộ Đội quan tâm, duy trì có hiệu quả và chất lượng, góp phần hiệu quả vào công tác giáo dục đội viên chăm ngoan học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành đội viên tốt... Một trong các hoạt động đã đem lại hiệu quả lớn đó là việc duy trì 3 chương trình công tác Đội, đây là những chương trình có ý nghĩa, tác dụng giáo dục và sức lan tỏa cao, được các đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh hưởng ứng nhiệt tình.

Chương trình “nhi đồng chăm ngoan” là một chương trình được triển khai có hiệu quả, đem lại kết quả cao. Các liên đội đã đẩy mạnh khâu dự bị đội viên, thông qua đó nhằm giáo dục cho các em phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành đội viên, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Công tác nhi đồng đã được các cấp bộ Đội tích cực tích cực hưởng ứng, đổi mới cả về nội dung và hình thức, thông qua các hoạt động sao nhi đồng, tổ chức các cuộc thi “hội vui học tập”, “phụ trách sao giỏi”, “năm cánh sao xinh”... thu hút hơn 25 nghìn đội viên tham gia. Bên cạnh đó, phong trào thi đua trong học tập được các liên đội triển khai sâu rộng với các hoạt động, các câu lạc bộ môn học như: “Đôi bạn cùng tiến”, “sao chăm học”, “sao vở sạch, chữ đẹp”... Đã duy trì và thành lập mới 1.191 câu lạc bộ (CLB) môn học, 219 CLB búp măng xinh, 838 CLB sở thích, 92 CLB quyền trẻ em... Tới nay, toàn tỉnh có 7.242 sao và 6.383 phụ trách sao hoạt động hiệu quả, nhiều liên đội đã tổ chức các cuộc thi sinh động như: Thi báo tường, thi báo ảnh, kính vạn hoa, thi hùng biện, hội vui học tập, vở sạch chữ đẹp... Kết quả đã tổ chức được 456 cuộc thi báo tường, 342 cuộc thi báo ảnh, 379 cuộc thi kính vạn hoa và 297 cuộc thi hùng biện... các hoạt động trên đã góp phần nâng cao vai trò tự quản của sao nhi đồng, thu hút sự tham gia của các liên đội. Tiêu biểu cho các hoạt động này là đơn vị: Hạ Hòa, Cẩm Khê, Yên Lập, Việt Trì, Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Thủy, Thanh Sơn... Bên cạnh các hoạt động giáo dục về thể chất cho đội viên và bồi dưỡng, giáo dục phụ trách sao nhi đồng, các liên đội trong toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động: “Vòng tay bè bạn”, thông qua các việc làm thiết thực như: Tổ chức phong trào tấm áo tặng bạn, gây quỹ thiếu nhi nghèo vượt khó... với số tiền hơn 237 triệu đồng, đã trao 5.437 suất quà với tổng trị giá 217 triệu đồng, mua tăm ủng hộ người mù được 265.000 gói với số tiền hơn 132 triệu đồng, tiêu biểu cho các hoạt động này là các đơn vị Yên Lập, Thanh Sơn, Đoan Hùng, Cẩm Khê...

Trong chương trình “thiếu niên sẵn sàng”, nhằm nâng cao chất lượng học tập cho đội viên, các cấp bộ Đội trong toàn tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các cuộc thi, sân chơi bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng dưới các hình thức như: Hội vui học tập, mở rộng hoạt động các CLB môn học, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về khoa học, kiến thức văn hóa xã hội... phong trào VHVN,TDTT cũng được các liên đội tổ chức sôi nổi, 100% liên đội đã duy trì tốt các hoạt động giữa giờ như: Múa hát, thể dục, thể thao, trò chơi, thi bóng đá mi ni, kéo co, bóng bàn, cờ vua; ngoài ra các liên đội còn duy trì và thành lập mới được 644 đội “tuyên truyền măng non” với 12.370 thiếu nhi tham gia, 178 đội nghi thức với 13.768 thiếu nhi... Các nội dung hoạt động phong phú đó đã tạo cho các em thiếu nhi ý thức tự giác trong học tập và tham gia các hoạt động của Đội phát động một cách hiệu quả. Hoạt động xây dựng quỹ Đội đã được các liên đội trong toàn tỉnh hưởng ứng hiệu quả, thông qua các phong trào: Công trình măng non, kế hoạch nhỏ... do Hội đồng Đội tỉnh phát động, các liên đội trong tỉnh đã quyên góp được 31,88 tấn giấy, 42.912 vỏ lon bia với tổng trị giá hơn 41 triệu đồng, làm tốt phong trào gây quỹ là các liên đội của đơn vị: Hạ Hòa, Thanh Ba, Cẩm Khê, Thanh Thủy, Phù Ninh, Tam Nông... Hiện nay, phong trào làm kế hoạch nhỏ đang được các đơn vị triển khai đồng loạt và có hiệu quả. Phong trào “thiếu nhi bảo vệ an toàn đường sắt” là một phong trào lớn, được các liên đội trong địa phương có đường sắt chạy qua hưởng ứng nhiệt tình với nhiều kết quả lớn, các hoạt động giáo dục đội viên như: Tuyên truyền các đội viên bảo vệ an toàn đường sắt, thành lập các đội thiếu nhi xung kích bảo vệ đường sắt và an toàn giao thông được duy trì. Toan tỉnh đã tổ chức được 52 cuộc tuyên truyền về bảo vệ an toàn đường sắt, thu hút 2.576 đội viên tham dự, các hiện tượng ném đất đá lên tàu đã giảm hẳn, tiêu biểu cho hoạt động này là các liên đội thuộc các huyện: Thanh Ba, Lâm Thao, TX Phú Thọ.

Một chương trình có hiệu quả trong các hoạt động công tác của Đội thời gian qua trên địa bàn tỉnh là chương trình “phụ trách tài năng”, bên cạnh các lớp tập huấn được mở thường xuyên cho các phụ trách đội và cán bộ đội trong các trường tiểu học, chương trình “rèn luyện phụ trách Đội” đã được 12 huyện, thị, thành triển khai đồng loạt và có hiệu quả cao, bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Đội còn thường xuyên duy trì các hoạt động bổ ích như “phụ trách tình nguyện”, hoạt động “vì đàn em thân yêu”. Riêng năm học 2005-2006, các liên đội trong tỉnh đã xây dựng được 640 công trình “vì đàn em thân yêu” với tổng số tiền là hơn 339 triệu đồng, đã trao 558 suất quà với tổng trị giá hơn 111 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện trong học tập, thông qua các hoạt động này đã giáo dục cho đội viên tinh thần “tương thân tương ái”, cùng động viên giúp đỡ bạn trong học tập của đội viên, thông qua đó tăng cường có hiệu quả các hoạt động của đội viên, thiếu niên nhi đồng và các liên chi đội trong toàn tỉnh...


Theo Phú Thọ
Administrator
Administrator

Thành viên siêu cấp


Thành viên siêu cấp


Tổng số bài gửi : 684
Age : 46
Đến từ : TPHCM
Registration date : 09/02/2009

https://doanphuong12quan5.1talk.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết