Join the forum, it's quick and easy

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

5 cách 'đột nhập' suy nghĩ của chàng

Go down

5 cách 'đột nhập' suy nghĩ của chàng Empty 5 cách 'đột nhập' suy nghĩ của chàng

Bài gửi by Administrator Wed Feb 11, 2009 3:46 pm


Rất nhiều lần bạn tự hỏi: “Chàng đang nghĩ gì nhỉ?”. Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng dễ dàng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của họ.

1. Cho chàng thấy rằng bạn quan tâm đến điều chàng nói

Một người đàn ông không dễ gì mở lòng nếu anh ta không biết rằng bạn có quan tâm hay không. Một trong những cách tốt nhất là sử dụng ngôn ngữ cử chỉ. Để thế hiện sự quan tâm bạn hãy mở rộng cánh tay, ngả về phía chàng và để ánh mắt bạn “bắt gặp” ánh mắt của chàng một cách tự nhiên.

Bạn cũng có thể gật đầu hoặc nhướng mày để cho chàng biết rằng bạn đang chú ý đến những gì chàng nói. Bạn hãy cảm nhận tâm trạng của chàng. Nếu chàng trông rất buồn khi kể một câu chuyện, bạn cũng nên thể hiện cảm xúc buồn như thế và cho chàng thấy rằng bạn đang đứng ở địa vị của chàng.

2. Đừng đưa ra những lời phán xét

Không một người đàn ông nào cho bạn biết suy nghĩ thật sự nếu anh ta biết rằng mình sẽ bị chỉ trích hoặc phê phán. Bạn đừng bao giờ nói những lời nhận xét như: “Sao anh lại có thể làm những việc như thế được nhỉ?” hoặc “Đó là điều em sẽ chằng bao giờ làm”. Hãy để chàng có sự tự do thể hiện mình một cách cởi mở và trung thực mà không bị phán xét gì và bạn sẽ thật sự ngạc nhiên về kết quả. Bạn không nhất thiết phải tha thứ hoặc đồng ý với tất cả những gì chàng nói. Bạn chỉ đơn giản tạo ra một không gian để chàng có thể tự do bày tỏ.

3. Đừng sử dụng từ “Tại sao?”

Những nhà tâm lý thường nói rằng phải xóa bỏ từ “Tại sao” ra khỏi “từ điển” của chúng ta vì những câu hỏi “Tại sao” thường có dấu hiệu tiêu cực và chê trách. Khi bạn hỏi chàng: “Tại sao anh lại làm thế cơ chứ?” thì nó chuyển sang nghĩa: “Anh có điên không đấy, tại sao anh lại làm thế cơ chứ”. Bạn hãy tập nói: “Anh kể cho em nghe thêm đi!” thay vì “Tại sao anh làm thế?”.

4. Đừng bao giờ nói: “Chúng ta cần nói chuyện”

Chẳng có gì khiến một người đàn ông không muốn nói chuyện nhất bằng câu nói trên. Câu nói đó dường như truyền tải một thông điệp rằng chàng đã làm sai điều gì và chàng đang rắc rối và bạn sẽ buộc chàng vào đó. Chàng sẽ im lặng trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu.

Cách tốt nhất để đưa ra một vấn đề quan trọng là làm nhẹ nó đi. Chọn một thời gian khi cả hai đang cùng làm một công việc vui vẻ như nấu ăn, dọn bàn thì chàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Bạn nên tránh trò chuyện khi chàng đang tập trung vào công việc hoặc xem một chương trình yêu thích.

5. Học cách thực sự lắng nghe

Bạn đã bao giờ tự hỏi khi trò chuyện với chàng đã mấy lần bạn suy nghĩ mông lung tận đâu đâu hoặc mải mê nghĩ sẽ phải nói câu gì tiếp theo thay vì tập trung chú ý hoàn toàn. Điều quan trọng là bạn phải lắng nghe chàng khi đang trò chuyện chứ không phải để suy nghĩ của mình hoặc ngoại cảnh tác động. Chàng sẽ cảm nhận được khi nào bạn thực sự muốn nghe chàng nói. Nghe một cách thực sự là cách tốt nhất để chàng trò chuyện thực sự với bạn.
Administrator
Administrator

Thành viên siêu cấp


Thành viên siêu cấp


Tổng số bài gửi : 684
Age : 46
Đến từ : TPHCM
Registration date : 09/02/2009

https://doanphuong12quan5.1talk.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết